Có thể bạn chưa biết

Có thể bạn chưa biết

Theo kết quả khảo sát của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, cứ trung bình 10 trẻ em Việt Nam thì có 05 trẻ bị biếng ăn – tỷ lệ khoảng 45,9% đến 57,7%. Đây thực sự là một con số đáng báo động vì tình trạng biếng ăn sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là sức đề kháng của trẻ.

Thạc sĩ Phan Thị Bích Nga, Phó giám đốc Trung tâm Khám, tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia , cho biết mỗi ngày có khoảng 150-200 trẻ tới khám, hầu hết là do biếng ăn. Thực tế, cứ hỏi 10 bà mẹ có con bị biếng ăn thì tỷ lệ hơn 90% – tức 09 bà mẹ than phiền hệ miễn dịch của bé giảm sút rõ rệt, sức đề kháng suy giảm nghiêm trọng và vì thế, bé dễ mắc bệnh hơn các bạn cùng trang lứa khác. Và rồi khi bé bệnh, bé sẽ khó hấp thu đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và dẫn tới việc thiếu hụt các vi chất quan trọng như Vitamin A, C, D và thiếu Canxi, Sắt, Kẽm … con đường nhanh chóng dẫn tới “Suy dinh dưỡng, thấp còi”, khiến trẻ lại càng biếng ăn hơn nữa. Điều này vô tình tạo nên một vòng luẩn quẩn mệt mỏi cho các mẹ:

Hẳn các mẹ đều chung một tâm trạng mệt mỏi, áp lực khi bé yêu nhà mình mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn trên , nhưng không biết có giải pháp nào nhanh chóng giúp con mẹ thoát nhanh biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi sao? Hãy cùng tìm hiểu và điểm qua 04 tuyệt chiêu “vi diệu” sau đây mẹ nhé:
Qua quá trình nghiên cứu tỉ mỉ dựa trên sự thiếu hụt dưỡng chất ở trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, Goodlac đáp ứng 100% nhu cầu dinh dưỡng của tổ chức quốc tế FAO/WHO dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi và đem lại 4 lợi ích thiết thực:

Scroll to Top