hướng dẫn pha sữa đúng cách

hướng dẫn pha sữa đúng cách

Trẻ sơ sinh cần đặc biệt chú ý đến nguồn cung dinh dưỡng hằng ngày để được phát triển toàn diện và tối ưu.

Bước 1: Chuẩn bị và tiệt trùng các dụng cụ pha sữa

Các dụng cụ pha sữa cho trẻ cần được rửa sạch sẽ, tiệt trùng và phơi khô trước khi sử dụng. Tránh những vi khuẩn có hại xâm nhập khi pha sữa gây tổn hại đến sức khỏe của bé.

Cách vệ sinh và khử khuẩn cho bình sữa có thể tham khảo tại bài viết chúng tôi đã hướng dẫn (Xem tại đây)

Bước 2: Vệ sinh và khử khuẩn tay trước khi pha sữa

Cần lưu ý người pha sữa cũng cần khử khuẩn tay trước khi pha tránh để tay trực tiếp chạm vào những vật dụng pha sữa gây bám bẩn.

Bước 3: Đọc kĩ hướng dẫn trên bao bì

Mỗi loại sữa sẽ có tỉ lệ pha khác nhau , trước khi pha chúng ta cần đọc kỹ hướng dẫn trên vỏ bao bì mỗi loại. Việc thay đổi tỉ lệ pha sữa chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ tránh trường hợp dư thừa hàm lượng vitamin cơ thể không hấp thu hết dẫn đến đi ngoài hoặc thiếu hàm lượng sữa sẽ không phát huy hết tác dụng

Bước 4: Đun sôi nước và để nguội ở nhiệt độ 40 –  50 độ C

Nên đun sôi rồi để nước nguội ở nhiệt độ cần thiết (không pha với nước nguội đã để lâu). Ước tính lượng sữa con bú cho một bữa rồi đổ lượng nước tương ứng vào bình (không uống sữa tồn đã pha của cữ trước), lượng sữa thừa mẹ có thể uống cho con hoặc đổ bỏ.

Bước 5: Tiến hành pha sữa

Dùng muỗng đo lường có sẵn đong lượng sữa theo hướng dẫn. Mẹ cần gạt lượng bột sao cho vừa bằng với mép của muỗng đong để tránh sữa quá đặc hoặc quá loãng mà gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Cho sữa vào bình, đậy nắp lại và lắc từ từ theo chu kỳ vòng quanh cho bột sữa tan đều. Mẹ nhớ kiểm tra lại nhiệt độ của sữa một lần nữa bằng cách đổ ra mu bàn tay trước khi cho bé ăn. Sữa chỉ nên dùng trong vòng một tháng sau khi mở nắp.

.

Scroll to Top