Hướng dẫn vệ sinh bình sữa trước khi pha

Hướng dẫn vệ sinh bình sữa trước khi pha

Để đảm bảo cho việc an toàn vệ sinh khi pha sữa, nhiều người vẫn chưa biết cách vệ sinh đúng cách cho những phụ kiện bình sữa được sạch sẽ và an toàn.

Chúng ta đều biết khi sữa lên men sẽ có rất nhiều lợi khuẩn giúp cho hệ tiêu hóa phát huy tối đa công việc luân chuyển thức ăn trong cơ thể đào thải chất thừa, kích thích thèm ăn ngủ kỹ dẫn đến sự hấp thu nhanh, phát triển tốt, đề kháng cao cho cơ thể.

Nhưng bên cạnh đó lại có nguy cơ xấu tiềm ẩn khi các bậc cha mẹ không vệ sinh bình sữa đúng cách cho con trẻ gây ra nhiều tác hại. Phần cổ bình sữa tiếp giáp phần núm bình là nơi rất dễ bám dính lại sữa mà các bậc cha mẹ lại không vệ sinh thường xuyên.

Khi thực hiện vệ sinh bình sữa các mẹ nên tháo rời bình sữa và núm bình để cọ rửa sạch. Ba mẹ nên cọ thật kỹ bằng que cọ chuyên dụng và sử dụng nước lạnh để loại bỏ cặn, chất dư thừa còn bám ở núm và đáy bình.

Lưu ý bình sữa cần khử trùng khi mới mua về và sau khoảng thời gian sử dụng nhiều lần.

Cách 1: Khử trùng bằng cách đun sôi

Đây là cách khử trùng đơn giản và nhanh chóng nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ cao khi đun với nước sôi ở nhiệt độ cao sẽ có thể làm ảnh hưởng đến độ bền bình nhựa và núm cao su. Đặc biệt, với những bình sữa kém chất lượng thì trong quá trình đun có thể làm nảy sinh nguy cơ phóng thích độc tố từ nhựa và cao su sẽ cực kỳ nguy hại.

Cách 2: Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Để giúp cho việc vệ sinh bình sữa trở nên dễ dàng hơn, trên thị trường đã có sản phẩm chuyên dụng đó là dung dịch rửa bình sữa dành cho trẻ. Các các sản phẩm được sản xuất và quản lý chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GMP nhằm đảm bảo an toàn cho bé nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng để khử trùng bình sữa cho bé. Sản phẩm này dịu nhẹ với các thành phần hoàn toàn tự nhiên có hiệu quả làm sạch sâu hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Cách 3: Nồi hấp

Toàn bộ dụng cụ cho bé bú sau khi rửa sạch được cho vào nồi hấp tiệt trùng, đổ nước vào máy theo hướng dẫn và bật công tắc, việc khử trùng sẽ được hoàn tất sau 10-15 phút. Cách này khá đơn giản và đảm bảo, song bạn sẽ phải bỏ chi phí khá lớn để mua nồi hấp.

 

Scroll to Top