Những tiêu chí khi đi chọn sữa cho con nhỏ

Những tiêu chí khi đi chọn sữa cho con nhỏ

Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng đủ sữa cho con bú hoặc vì một lý do nào đó mà mẹ không thể cho con bú. Bởi vậy, sữa bột, hay còn được gọi là “sữa công thức”, sẽ phải bổ sung hoặc thay thế sữa mẹ.

Có 3 loại sữa công thức: Pha sẵn, sữa cô đặc và sữa bột.

  • Sữa công thức dạng pha sẵn chắc chắn là tiện lợi nhất. Mẹ không cần phải đo lường hay pha khuấy gì cả, chỉ mở nắp là cho trẻ uống được ngay. Sữa này bảo đảm vệ sinh và đặc biệt thuận tiện khi cha mẹ chưa biết tìm nước pha sữa ở đâu. Giá sữa pha sẵn thường đắt hơn sữa bột khoảng 20%. Sữa pha sẵn sau khi mở nắp chỉ để được khoảng 48 giờ.
  • sữa công thức dạng cô đặc, mẹ cần pha tỷ lệ sữa và nước thường là 1:1, nhưng mẹ nhớ phải đọc kỹ hướng dẫn trên hộp. So với loại pha sẵn, sữa dạng cô đặc rẻ hơn và ít cồng kềnh hơn. Tuy nhiên sữa dạng này vẫn đắt hơn sữa bột.
  • Sữa bột là lựa chọn kinh tế và ưa dùng nhất nhưng lại mất nhiều thời gian pha hơn các loại khác,

Có nhiều loại sữa công thức trên thị trường hiện nay là nỗi đắn đo khiến nhiều mẹ cực kỳ đau đầu khi chọn sữa cho con, nhưng khi chọn được sữa cho con rồi thì không phải con trẻ nào cũng hợp tác khi uống vì nhiều lý do khác nhau. Các mẹ cần tìm hiểu con mình xem có đang thiếu dinh dưỡng gì, nếu không am hiểu về dinh dưỡng các mẹ nên đưa con đi kiểm tra nếu cảm thấy con mình phát triển không bình thường để được tư vấn bổ sung tốt nhất về hàm lượng vitamin, cũng có thể đến gặp những chuyên viên tư vấn dinh dưỡng để được hỗ trợ.

Scroll to Top